Tin tức

Vận dụng phong thủy phải linh hoạt cho nhà chung cư

Sự xuất hiện của loại hình nhà ở căn hộ chung cư đòi hỏi việc vận dụng phong thủy phải hết sức linh hoạt bên cạnh  nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống.

Phong thủy cửa và ban công nhà

Đối với các tòa nhà căn hộ chung cư như dự án bán chung cư c1 c2 xuân đỉnh, chung cư mon city, … cửa chính là cái lớn, là cái bao trùm. Cửa chính tốt thì sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn hộ đón được nhiều khí cát lành.

Trong khi đó thì cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mật thiết đến từng gia chủ. Hai cái đều cần phải được quan tâm xem xét cả. Ví thử nếu cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả tòa chung cư đó chưa tốt. Dẫu cho căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà thì đều không hoàn hảo.

ban-cong

Thiết kế ban công hợp phong thủy cho nhà chung cư

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ đều phải có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công xây trong các cao ốc cũng đóng vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua nhà đòi hỏi hướng ban công phải phù hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đã đủ tốt.

Đối với ban công, cần lưu ý thêm như tránh chọn những căn mà cửa chính đối diện thẳng cửa ban công vì sẽ làm cho năng lượng không đọng lại trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế phải cố gắng đảm bảo tất cả không gian đều thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ rất tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Những kiêng kỵ phong thủy đối với căn hộ chung cư

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa,  cần quan tâm cả hình dạng bên ngoài & cấu trúc bên trong.
Về hình dạng, nên chọn những căn hộ hình dạng vuông vức, tránh căn hộ méo mó hoặc bị khuyết góc quá lớn, vừa không tốt phong thủy, vừa gây khó khăn trong việc sắp đặt nội thất. Trường hợp bất khả kháng, có thể khắc phục bằng cách treo gương lớn tại  góc khuyết để bù lại , tạo cảm giác tròn đầy cho căn nhà.

image13

Thiết kế phòng ngủ đủ ánh sáng và khí trời tại dự án bán chung cư Hanhud

Về cấu trúc phía bên trong, cần lưu ý nhiều đến WC và bếp vì đó thường là không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Phong thủy có quan niệm, trong một căn nhà thì khu vực trung tâm luôn sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, căn chung cư mở cửa nhìn ngay bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.

Hiện nay, để tạo nhiều sức hút cho căn hộ, chủ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn nhà của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

 

……………….

Xem thêm thông tin về thị trường bất động sản nổi bật khác: Cho thuê chung cư An Cư