Tin tức

Top các nước giá nhà đắt hơn thu nhập của người dân

giá căn hộ

Việt Nam nước ta đã thuộc nhóm 10 nước có giá nhà so với mức thu nhập vào top cao nhất thế giới. Đặc biệt thì giá bán nhà Hà Nội và TPHCM cùng một số tỉnh thành lớn trong cả nước là có giá nhà cao hơn cả.

nhà ở
Hình ảnh Trung tâm tài chính Tp.HCM về đêm

Đó là kết quả khảo sát và đánh giá của Numbeo tại các quốc gia và toàn thành phố lớn trên toàn thế giới. Chúng ta là một nước đứng thứ 9 về mức độ “đắt đỏ” của giá nhà ở khi mà giá nhà gấp 24 lần thu nhập trung bình của người dân.

Số liệu thống kê trên đã cho thấy, nước Uganda là nước có giá nhà cao nhất đã được tính toán một cách tương đối. Và bên cạnh đó, thì một số nước có giá nhà khá thấp như nước Mỹ, như Tanzania hay tại các nước Trung Đông.

Tại Việt Nam giá nhà một số quận huyện như bán nhà Cầu Giấy, Ba Đình, các quận trung tâm của thu đô có mức giá đắt đỏ nhất.

giá căn hộ
20 nước có giá nhà so với thu nhập có giá cao nhất

Đối với thành phố lớn như Cu Ba và Havana là thành phố mà có giá nhà đắt đỏ thứ hai. Thành phố HCM của Việt Nam ta đứng thứ 40 về độ đắt đỏ, còn thủ đô Hà Nội thì đứng thứ 18. Các thành phố lớn tại Mỹ thường có giá nhà rất thấp so với thu nhập của những người dân tại đây.

Kết quả trên có thể sẽ chưa phản ánh một cách hoàn toàn chính xác bởi vì số mẫu một số quốc gia, và thành phố không đủ lớn. Thế nhưng những chỉ số trên cũng rất đáng để người đọc tham khảo.

Nếu cần đăng tin bán nhà hãy truy cập vào website của chúng tôi.