Tin tức

Tổng hợp những điều cần biết khi mua bán đất nền dự án Đà Nẵng

Thông tin cần biết khi mua bán đất nền Đà Nẵng

Đà Nẵng tỉnh đáng sống nhất tại Việt Nam với bờ biển dài, sạch, đẹp, con người ở đây sống gần gũi, thân thiện khiến việc mua bán bất động sản tại đây ngày càng nóng. Mua bán đất nền dự án Đà Nẵng trở thành xu thế, vậy để mua được mảnh đất ưng ý và đúng giá cần làm những gì. Dưới đây nghethuatchieusang.com xin tiết lộ những điều mà bạn PHẢI biết khi mua bán đất nền dự án Đà Nẵng nhé!

1. Thế nào là đất nền dự án?

Đất nền dự án Đà Nẵng là gì?
Đất nền dự án là gì?

Đất nền là những miếng đất trống chưa có sự tác động của con người như san đất, đắp, đào và vẫn giữ nguyện hiện trạng. Vậy nên có thể hiểu dễ dàng rằng, đất nền dự án Đà Nẵng là những lô đất nằm trong dự án được quy hoạch của chủ đầu tư tại tỉnh Đà Nẵng nhưng chưa tiến hành xây dựng, vẫn trong trạng thái ban đầu.

Khu đất nền dự án thường được chọn lựa từ những khu vực đã được quy hoạch rõ ràng và tổng thể. Đây là khu vực được quy hoạch với mục đích xây dựng dự án lớn như khu dân cư, khu sinh thái hoặc có thể xây dựng tòa nhà văn phòng, công ty, nhà xưởng, nhà ở,…

Hiểu được thế nào là đất nền dự án bạn sẽ có những hình dung ban đầu khi đang có ý định mua bán đất nền dự án Đà Nẵng, từ đó có thể đưa ra được quyết định đầu tư thông minh.

2. Những thông tin cơ bản khi mua bán đất nền dự án Đà Nẵng

2.1 Vị trí địa lý

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương nằm trong vùng Nam Trung Bộ và là trung tâm về kinh tế – chính trị – xã hội. Đà Nẵng còn là đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia cùng với Cần Thơ và Hải Phòng.

  • Phía Đông tiếp giáp với phường Thọ Quang quận Sơn Trà
  • Phía Tây tiếp giáp với xã Hòa Bắc huyện Hòa Vang
  • Phía Nam tiếp giáp với xã Hòa Kương huyện Hòa Vang
  • Phía Bắc tiếp giáp với phường Hòa Hiệp Bắc quận Liên Chiểu
Lược đồ thành phố Đà Nẵng
Vị trí thành Phố Đà Nẵng trên bản đồ

Địa hình thành phố Đà Nẵng vừa có đồi núi lại vừa có đồng bằng duyên hải, các dãy núi cao tập trung ở phía tây và tây bắc, một số dãy núi chạy dài ra biển. Địa hình Đà Nẵng chiếm đa số là đồi núi với tổng diện tích là 1.285,4km2 và có mật độ dân cư 892 người/km2.

2.2 Tiềm năng phát triển kinh tế

Khi mua đất nền dự án Đà Nẵng cần phân tích xem nơi đó có khả năng phát triển kinh tế hay không? Đà Nẵng có nhành kinh tế khá đa dạng bao gồm nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch trong đó du lịch chiếm phần lớn tỷ trọng trong cơ cấu nền kinh tế thành phố. Đà Nẵng có ngành công nghiệp với tốc độ tăng trưởng bình quân 20%/năm. Không chỉ vậy Đà nẵng còn phát triển các ngành công nghiệp với chủ trương ưu tiên là “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường”.

Về hoạt động thương mại, Đà Nẵng có tới 30 trung tâm thương mại và siêu thị lớn nhở trên địa bàn như Nguyễn Kim, Viettronimex, Intimex, Co.opMart, Lotte Mart, Parkson, Vincom, BigC, Metro,…Chợ Cồn và chợ Hàn là hai chợ lớn ở Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu hằng ngày của người dân.

Đà Nẵng là thành phố có tiềm năng để phát triển du lịch và cũng là trung tâm du lịch lớn của cả nước. Phía Tây thành phố là khu du lịch Bà Nà nằm trên độ cao 1000m cùng hệ thống cáp treo đạt kỷ lục thế giới và khu làng Pháp lớn nhất Việt nam. Phía bắc thành phố được bao bọc bởi núi cao, đèo Hải Vân được mệnh danh là “Thên hạ đề nhất hùng quan”. Phía đông nam thành phố là danh thắng Ngũ Hành Sơn và phía đông bắc là bán đảo Sơn Trà nổi tiếng với rừng nguyên sinh gồm nhiều động thực vật phong phú.

Khung cảnh thành phố Đà Nẵng ban đêm
Thành phố Đà Năng có tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội trong tương lai

Không chỉ có vậy trên địa bàn thành phố còn có hệ thống chùa, miếu, đình được thiết kế theo kiến trúc Á Đông, một trong những bảo tàng tiêu biểu nhất đó là Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm. Đặc biệt hơn thành phố còn được bao bọc bởi 3 di sản văn hóa thế giới là: Mỹ Sơn, Hội An, Huế; cách xa hơn là di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bằng, Vườn quốc gia Bạch Mã. Với những gì thiên nhiên ban tặng và con người kiến tạo Đà nẵng được xem như là điểm trung chuyển quan trọng trên Con đường di sản miền Trung. Việc phát triển du lịch, dịch vụ tại đây được chú trọng và chiếm tỷ trọng lớn.

Mua đất nền dự án Đà Nẵng chính là sự lựa chọn tốt bởi đây là khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế.

2.3 Giao thông và liên kết vùng tại Đà Nẵng

Về giao thông, Đà Nẵng nằm tại trung độ của Việt Nam nên có nhiều trục đường giao thông huyết mạch Bắc – Nam chạy qua với các tuyến đường hành không, đường biển, đường sắt và đường bộ. Với vị trí địa lý thuận lợi đặc biệt là đường biển nổi bật là Cảng Tiên Sa một trong những cảng lớn tại miền Trung là vị trí quan trọng trên tuyến hành Hải Đông Bắc Á và Đông Nam Á.

Sân bay quốc tế lớn nhất Việt nam – sân bay quốc tế Đà Nẵng kết nối trược tiếp với Tokyo, Seoul, Hồng Kông, Đài Bắc, Quảng Châu, Bangkok, Singapore,…

Tuyến đường sắt Bắc – Nam với tổng chiều dài khoảng 30km là tuyến đường sắt huyết mạch của cả nước chạy qua địa bàn thành phố Đà Nẵng với năm nhà ga trong đó Ga Đà nẵng là ga chính của Thành Phố.

Các cây cầu kết nối giao thông tại thành phố Đà Nẵng
Các cây cầu kết nối giao thông tại thành phố Đà Nẵng

Không chỉ vậy, tuyến đường bộ có Quốc lộ 1A và quốc lộ 14B giúp việc di chuyển đến các tỉnh thành khác vô cùng thuận tiện.

Về giao thông bạn không phải lo lắng gì trong việc di chuyển cả về đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không khi mua bán đất nền Đà Nẵng để sinh sống hoặc mua để đầu tư.

Về kết cấu giao thông trong nội thị Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh và rát ít khi xảy ra hiện tượng tắc đường. Nhiều cây cầu được xây dựng và nhiều con đường mở rộng để phục vụ cho vấn đề giao thông trong thành phố.

Về y tế – giáo dục, Đà Nẵng có nhiều bệnh viện lớn để phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho người dân như: bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Phụ sản, BV Ung Bướu, BV Da liễu, BV Giao thông vận tải, BV lao và Bệnh Phổi,… Về giáo dục, Đà Nẵng là một trung tâm giáo dục và đạo tạo được đánh giá có chất lượng cao tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Trên đại bàn thành phố có 136 trường mẫu giáo, 100 trường tiểu học, 54 trường trung học cơ sở, 17 trường trung học phổ thông, 50 trường trung học chuyên nghiệp và trung tâm dạy nghề, 18 trường cao đẳng, 15 trường đại học,…

3. Một số kinh nghiệm cần nắm khi mua đất nền dự án Đà Nẵng

Để tránh những rủi ro, phiền hà khi mua bán đất nền Đà Nẵng cần thuộc lòng những kinh nghiệm dưới đây:

Thứ nhất, tìm hiểu thông tin chủ đầu tư của miếng đất nền Đà Nẵng định mua.
Để thu hút khách hàng nhiều dự án bất động sản hiện nay đang chào bán với mức giá khá rẻ. Bạn nên nhớ “tiền nào của nấy” vậy nên đừng ham rẻ mà trước tiên cần tìm hiểu xem chủ đầu tư đất nền dự án đó có đủ các yếu tố để bạn tin cậy hay không? Miếng đất dự án Đà Nẵng có giá thấp hơn giá mặt bằng chung bạn cần suy xét đến tính khả thi và tính thanh khoản của miếng đất. Nhưng trước hết bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chọn được chủ đầu tư uy tín.

Thứ hai, việc mua bán đất nền Đà Nẵng cần có giấy tờ rõ ràng
Theo luật kinh doanh bất động sản thì từ ngày 01/01/2017 việc giao dịch mua bán bất động sản phải thông qua sàn. Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa có một quy định một sàn giao dịch nào đạt tiêu chuẩn vậy nên tình trạng lừa đảo vẫn xảy ra thường xuyên. Vậy nên để đảm bảo mảnh đất nền Đà Nẵng đó được mua bán hợp pháp thì khi mua bạn cần yêu cầu chủ đầu tư xuất trình đủ các loại giấy tờ cần thiết chứng minh như: thông tin quy hoạch, vị trí dự án, diện tích,…

Chú ý đến vấn đề pháp lý khi mua đất nền dự án Đà Nẵng
Chú ý đến vấn đề pháp lý khi mua đất nền dự án Đà Nẵng

Thứ ba, Không mua bán đất nền Đà Nẵng có sổ đỏ chung.
Điều này rất quan trọng bởi sẽ rất phiền hà nếu có tranh chấp xảy ra. Trường hợp không tách được sổ đỏ do diện tích nhỏ hơn so với quy định hoặc không thể xác định được vị trí của ô đất.

Thứ tư, xem xét các hồ sơ hợp pháp của dự án đất nền dự án Đà Nẵng.
Đây là việc làm bắt buộc sau khi tìm được nhà đầu tư bất động sản uy tín và bạn cho là tin tưởng. hãy kiểm tra xem dự án lô đất đó có giấy phép xây dựng, hay dự án được phê duyệt quy hoạch hay chưa.

Thứ năm, đọc kỹ hợp đồng mua bán đất nền dự án Đà Nẵng.
Đây chính là cơ sở điều kiện để ra tòa nếu một trong hai bên người mua hoặc người bán đất nền dự án Đà Nẵng vi phạm hoặc xảy ra tranh chấp. Vậy nên trong hợp đồng mua bán phải có đầy đủ các thông tin cần thiết nhưL thời gian bàn giao lô đất, thời gian thanh toán, phương thức thanh toán, giá cả,…

Trên đây là tất tần tận những điều bạn cần biết khi mua bán đất nền dự án Đà Nẵng. Mong rằng những thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc!