Tin tức

Tình hình tăng trưởng thị trường bất động sản Sài Gòn

thi-truong-bat-dong-san-sai-gon

Ngay lúc này thị trường đầu tư bất động sản TP.Hồ Chí Minh đang có biểu hiện thay đổi. Giá cả giao dịch mua bán nhà Quận 12 và các Quận lân cận cũng có nhiều thay đổi. Mặc dầu những phiên giao dịch về bất động sản tại Thành Phố Sài Gòn, giá bán nhà Quận 7 từ đầu năm đến nay tăng liên tục, tuy nhiên vẫn cho chúng ta thấy những tín hiệu bất ổn định.

thi-truong-bat-dong-san-sai-gon

Doanh số tiêu thụ được cải biên tại thị trường giao dịch bất động sản TP. HCM. Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2015, TP.Hồ Chí Minh đã có khoảng chừng hơn 7.800 giao dịch thành công tốt đẹp, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2014. Bán với giá tăng ổn định ở thị trường đầu tư thứ cấp từ 3-5%. Trên địa điểm hoạt động trên TP.HCM cũng đã bắt đầu hình thành loại hình đầu tư kinh doanh nhà đất của các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ phân các lô đất có diện tích nhỏ khoảng tầm 40-50 m2 trong các khu vực quy hoạch dân cư, được cấp phép thi công xây dựng nhà ở và được cấp sổ đỏ để bán cho người tiêu dùng có lương trung bình hoặc là thấp. Bán nhà Quận 9 luôn được chú trọng vào theo chiều hướng nhà giá rẻ cho lao đông có thu nhập thấp.

bat-dong-san-sai-gon-2

Tuy thế, sự tăng trưởng phát triển của thị trường mô giới bất động sản(BĐS) tại Thành Phố Sài Gòn chưa đồng đều và chưa cân đối tại các phân khúc thị trường đầu tư. Nội thành có đến 689 dự án ngừng thực hiện, 85 dự án bị thu hồi lại chủ trương đầu cơ vì chủ đầu tư thiếu nhiều tiềm lực.
Song song với đó, việc giải ngân gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ đồng còn nhiều yếu kém nên chưa trợ giúp được nhiều cho người dùng.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh cho hay, Chính phủ đồng ý chia nhỏ can hộ, rồi chấp nhận dịch chuyển Dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Gần đây, tại TP. HCM có hiện tượng mua bán trao đổi, chuyển nhượng Dự án của các tổ chức rất sôi động, lượng nhà ở,nhà thổ cư tồn kho giảm đáng kể.

Tham khảo thông tin về bất động sản trên: http://nghethuatchieusang.com/