Tin tức

Tìm ra “thủ phạm” gây nên cơn sốt đất nền ven biển Đà Nẵng

Đất nền ven biển Đà Nẵng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng nóng lên từ cuối năm 2016 đến quý I/2017 đặc biệt là đất nền ven biển Đà Nẵng, giá tăng gấp nhiều lần so với khoảng thời trước cách đây một năm.

Không như tưởng tượng của nhiều người, giá đất nền tại khu vực ven biển Đà nẵng tăng cao vượt ngưỡng dự báo của nhiều người. Các khu nhà đất tại các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Hà Bổng, Hồ Nghinh, Võ Nguyên Giáp, Lê Đức Thọ trước chỉ bán với mức gia khoảng vài chục triệu đồng/m2 nay đã vượt tới 100 triệu đồng/m2.

Đặc biệt đất nền ven biển Đà Nẵng tại quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà là điểm nóng nhất với giá tăng một cách đột biến. Phải kể đến có những lô đất có trị giá đến 5 tỷ đồng tăng gấp nhiều lần so với thời gian trước đây.

1. Đất nền ven biển tăng cao do tích đất chờ giá bán

Giá đất nền ven biển Đà Nẵng tăng cao
Tích đất nền đợi bán với giá cao hơn là nguyên nhân giá đất nền ven biển Đà Nẵng tăng cao

Ông Hoàng Hà sở hữu lô đất có diện tích 150m2 ở gần biển Đà nẵng, cách đây một năm lô đất này có giá khoảng hơn 3 tỷ đồng và ông đã quyết định bán cho một nhà đầu tư Hà Nội mà theo họ là khu đất được mua để xây dựng khách sạn. Với mức giá này ông cho là khá cao và quyết định bán. Nhưng hiện tại thì giá của lô đất này đã lên với giá 7 tỷ đồng, cũng khá tiếc cho quyết định của mình.

Cũng sở hữu một lô đất nền ven biển Đà Nẵng chị Hương mua vào gần cuối năm 2016 với giá 1.1 tỷ động đến nay đã có người trả 1.4 tỷ đồng. Chị phần vân: ” Tôi đang phân vân để đưa ra quyết định có bán hay không bởi nhiều người khuyên tôi là nên giữ đất vì lô đất ở khu vực này sẽ tiếp tục tăng giá bởi cung ít mà cầu thì nhiều nên tôi đắn đo lắm.”

Cũng theo tâm lý của nhiều người giống chị Hương, các nhà đầu tư cũng cũng đang chờ đợi giá tăng lên để bán nhưng không biết thị trường có xuất hiện bong bóng như trước đây hay không? Trong vòng chưa đến một năm giá đất nền Đà Nẵng được đẩy lên cao tạo nên cơn sốt, đây cũng được coi là thời kỳ hoàng kim của đất nền Đà Nẵng.

Thủ phạm gây nên hiện tượng này là “đội lái” mà theo giới bất động sản Đà Nẵng đặt tên đó chính là các nhà đầu tư từ Hà Nội. Liên tiếp từ năm 2009 – 2011 các nhà đầu tư Hà Nội đổ dòng tiền vào bất động sản Đà Nẵng điều này khiến giá nhà đất tại đây tăng cao. Giá đất nền Đà Nẵng tăng gấp 2-3 lần là điều hết sức bình thường, Tuy nhiên, đến quý II/2017 khi các nhà đầu tư Hà Nội rút khỏi thị trường bất động sản Đà Nẵng thì lại trở nên ảm đảm, còn khiến bất động sản Đà Nẵng đột quỵ.

Đừng bỏ qua: Những điều cần biết khi mua đất nền dự án tại Đà Nẵng!

2. Giá đất nền ven biển Đà Nẵng thay đổi do “khẩu vị” của đội lái

Thị trường bất động sản Đà Nẵng với nhiều biến động làm cho “khẩu vị” của các nhà đầu tư từ Hà Nội cũng đang thay đổi – Theo ông Nguyễn Hào Hiệp – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc First Real.

Tổng giám đốc First Real - Ông Nguyễn Hào Hiệp: Giá đất nền ven biển Đà Nẵng tăng do các nhà đầu tư Hà Nội
Tổng giám đốc First Real – Ông Nguyễn Hào Hiệp: Giá đất nền ven biển Đà Nẵng tăng do các nhà đầu tư Hà Nội

Theo ông Hiệp chia sẻ do tính thanh khoản tại các vùng đất nền phía Nam Đà Nẵng trước đây được các nhà đầu tư Hà Nội ưu chuộng hiện mua vào mà không bán được. Hơn nữa, các lô đất này lại không nằm gần các khu dân cư sinh sống nên không có tính lan tỏa và khả năng thanh khoản thấp, các nhà đầu tư chết bởi sự đầu tư này.
Đây chính là lý do vì sao các nhà đầu tư Hà Nội thay đổi “khẩu vị” không đầu tư tại khu đất này mà chuyển sang đầu tư tại nhưng khu đất riêng lẻ có dân cư sinh sống.

Đây chính là lý do mà giá đất nền ven biển Đà Nẵng tăng lên chóng mặt và trở thành món ưu thích của các nhà đầu tư Hà Nội. Minh chứng cụ thể những lô đất nền ven biển Đà Nẵng cuối năm 2015 giá chỉ khoảng 30 triệu đồng/m2 thì hiện tại đã hơn 70 triệu đồng/m2. Điểm nóng là khu đất nền ven biển đường Võ Văn Kiệt và Phạm Văn Đồng trước đây một m2 chỉ khoảng 40 – 50 triệu đồng thì nay đã tăng lên gấp 3 lần là 150 triệu đồng/m2. Giá tại những khu đất nền ven biển Đà Nẵng này khá cao nên các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư tại khu vực phía Nam giáp với biển những có mức giá mềm hơn.

Việc mua đất nền ven biển Đà Nẵng của các chủ đầu tư Hà Nội chủ yếu để xây dựng khách sạn phục vụ cho du lịch, nghĩ dưỡng là chủ yếu. Thậm chí, Hồ Nghinh là khu phố được giới địa ốc đặt tên là phố của người Hà Nội, một số khu khác là mua để dành.

Bài viết trên đây nghethuatchieusang.com đã giúp bạn đọc biết được đâu là “thủ phạm” khiến các khu đất ven biển Đà Nẵng trở nên “sốt” như vậy. Mong rằng thông tin cung cấp trong bài viết hữu ích với bạn!
>>> Đọc ngay Tin tức bất động sản “hot” khác: Tại đây