Tin tức

Tạo thuận lợi cho Việt Kiều mua nhà

Trưởng đại diện của Tập đoàn Kitakei tại Tp.HCM có ý kiến rằng, Luật mới quy định cho phép người nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% về lượng căn hộ trong 01 dự án là quá ít, cảm thấy không phù hợp. Ông đề xuất thêm rằng, nên tăng lên từ 40->50% đối với dự án đặc thù. Đồng thời, ông cũng cho rằng, các thủ tục mua nhà dành cho người nước ngoài cũng cần phải chi tiết, cặn kẽ hơn, như: vấn đề về visa; hợp đồng …. Tại Tp.HCM cũng đang là nơi diễn ra các hoạt động nhộn nhịp nhất trong lĩnh vực BĐS ngay từ phân khúc nhỏ nhất như mua bán nhà riêng, tại bán nhà quận 7, nhà quận Tân Phú,…của thành phố hiện tại đang có những hoạt động rất hiệu quả.

Vấn đề của Việt kiều mua nhà tại Việt Nam, theo ông Lê Hoàng Châu cũng có  bày tỏ quan điểm, bởi hoàn cảnh lịch sử của đất nước ta,  có không ít nhiều người dân Việt Nam sinh sống ở nước ngoài hiện  đã làm mất đi hồ sơ hộ tịch, có trường hợp hồ sơ hộ tịch gốc còn không được lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền ở trong nước.

Hoạt động về bán nhà quận Tân Phú đã và đang mang lại thanh khoản tốt

“Chính vì thế, rất cần những giải pháp thật hợp lý để với trường hợp nêu như trên, nhằm tạo ra điều kiện thuận lợi nhất cho người Việt ở nước ngoài được mua & sở hữu nhà tại Việt Nam”, chủ tịch HoREA đã có đề xuất.

Liên quan tới những vấn đề này, theo ông Trần Hoà Phương – Phó chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại Tp.HCM cũng đã cho hay, cộng đồng các Việt kiều hiện nay đang tỏ ra rất hồ hởi về quy định mở cửa cho các Kiều bào được quyền sở hữu nhà giống như người Việt hiện ở trong nước, đúng theo tinh thần của Luật Nhà ở năm 2014.

Song, theo ông , Nhà nước cũng rất cần có những cơ chế thông thoáng và đơn giản hơn nữa trong việc chứng minh được nguồn gốc là người Việt Nam của những người Việt đã sinh sống nhiều năm ở bên nước ngoài.

__________

Tin về bán nhà quận 12 và các huyện khác mời bạn đọc truy cập thêm tại http://nghethuatchieusang.com