Nghệ thuật chiếu sáng

Lấy ánh sáng cho cầu thang một cách hiệu quả nhất

Ngày nay, hầu hết các kiến trúc sư đều đưa ra rất nhiều ý tưởng khi thiết kế cho ngôi nhà.Và một trong những ý tưởng mới mẻ đã được đưa ra và thực hiện chính là đưa ánh sáng vào nhà nhưng không cần làm thêm giếng trời. Cùng với nghethuatchieusang.com chia sẻ ý tưởng hay ho này nhé.

Từ lâu, giếng trời đã được xem như là giải pháp cực kỳ hữu hiệu giúp ngôi nhà của bạn sáng hơn, thoáng mát hơn bởi nó tận dụng được nguồn sáng tự nhiên từ ngoài vào trong ngôi nhà. Việc đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà không những giúp gia đình tiết kiệm được chi phí sử dụng điện năng cho việc chiếu sáng, giúp tô điểm đẹp thêm cho các thiết kế nội thất trong nhà, bên cạnh đó còn đem nhiều nguồn sinh khí có lợi, tài lộc may mắn cho ngôi nhà.

Ngoài những cách lấy sánh sáng từ giếng trời, thì còn nhiều cách khác sẽ hỗ trợ chúng ta giúp ánh sáng tự nhiên đi sâu vào tận ngosch ngách trong nhà: lấy ánh sáng cho cầu thang, ánh sáng cho phòng ngủ,… Thậm chí còn có cả cách gián tiếp để tận dụng nguồn sáng và khí trời.

Cách lấy sáng gián tiếp này không ảnh hưởng gì đến những thiết kế nội thất khác trong nhà, nó cũng không làm mất đi nét đẹp thẩm mỹ vốn có của ngôi nhà nếu như các bạn biết cách vận dụng một cách hiệu quả.

Kiến trúc với nội thất cửa ngang trên cao của vách tường nhà đi qua những chỗ trống của các vách ngăn vào tận phía bên trong của phòng ngủ.

Ánh sáng tràn vào từ cửa sổ thấp kéo ngang sẽ làm cho phòng tắm của bạn sáng hơn mà lại kín đáo.

Ánh sáng tràn các ô cửa sổ ngang ngoài mặt tiền nhà hắt vào đồ đạc nội thất bên trong sẽ làm sáng tầng lửng ngôi nhà.

Ánh sáng tự nhiên từ hai bên cửa và khe sáng ở trên cao sẽ giúp cho cầu thang nhà bạn sáng hơn.

Ánh sáng đi từ cửa bên hông nhà luồn lách vào khu vườn nhỏ, tạo ra nguồn ánh sáng dịu dàng cho thiết kế nội thất của phòng ngủ bên trong.