Nghệ thuật chiếu sáng

Hóa giải phong thủy xấu cho nhà chung cư

Khi người ở bên ngoài có thể quan sát thẳng vào phòng khách và phòng bếp. Hay nhà tắm có thiết kế đối diện với giường ngủ là căn hộ đó đã phạm phải điều cấm kỵ phong thủy. Cùng tạp chí điện tử nghethuatchieusang.com tìm cách hóa giải những phong thủy xấu đó.

Trong tình trang đất chật người đông hiện nay, căn hộ chung cư là  nhà ở lý tưởng đang được ưa chuộng nhất bởi những ưu điểm như giá  không quá đắt, an ninh khá tốt,…

Tuy nhiên, bạn không thể tự ý sửa chữa và xây lại. Do đó, không ít gia đình đã gặp khó khăn trong việc thiết kế lại phong thủy cho nhà mình. Những biện pháp dưới đây sẽ giúp cho bạn không còn phải vò đầu bứt tóc về vấn đề này nữa.

Hướng nhà

Thiết kế trong xây dựng nhà chung cư là cửa chính hướng thẳng góc lối đi ra vào chung cư. Chung cư có mặt dài quay  hướng nam hoặc lân cận với hướng nam sẽ đón được gió mát và nguồn ánh sáng vừa đủ. Còn phần đầu hồi thì quay về hướng không tốt , sẽ giảm thiểu ảnh hưởng của gió nóng và ánh nắng tây.

phong-khach-c1-c2-xuan-dinh

Thiết kế phòng khách đạt chuẩn tại chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh

Khi mua chung cư, đôi khi phải chấp nhận căn hộ có hướng không theo như ý muốn, tuy nhiên có thể giải quyết được. Như căn quay về hướng Tây, nắng chiếu thẳng vào, mùa hè rất nóng bức, ngột ngạt, vậy nên hãy che nắng bằng cách tạo 1 hàng lang xanh hay làm rèm để che.

Đặc điểm của hầu hết các chung cư là khi đứng ngoài cửa chính có thể quan sát thẳng vào gian phòng khách và bếp. Nhưng đây là diều tối kỵ, bởi nó mang đến cho bạn sự bất an và hao tán tài lộc . Muốn hóa giải  hãy tạo ra một vách ngăn hờ giữa bếp và phòng khách đó, để tránh bếp và phòng khách bị thông nhau. Vách này có thể sẽ trở thành điểm ấn tượng trong căn hộ của bạn.

Ngoài ra, hãy đặt thêm trong phòng khách tượng vật như lơn, hạc,… để thu hút thêm vận tài lộc, sự may mắn và sức khỏe.

Phòng bếp

Điều bất lợi của căn hộ chung cư là người bên ngoài nhìn vào bếp được, giống như với phòng khách. Điều này khiến cho khí cửa xộc thẳng vào bếp. Tuy nhiên, lại không thể di chuyển khu bếp nhà mình được bởi hệ thống ống nước và sẵn kết cấu kiến trúc của tòa nhà. Bởi vậy, một vách lửng, hay bình phong, hoặc kệ tủ, vách gỗ,… sẽ là lý tưởng nhất giúp hóa giải hướng khí xộc vào bếp.

phong-bep

Gian bếp hợp phong thủy

Phòng ngủ

Thường thì khu chung cư hiện đại, 1 trong hai phòng ngủ sẽ có 1 nhà vệ riêng. Với diện tích phòng ngủ hẹp, nên bạn không thể để cách xa giường và nhà tắm được, cửa có thể đối diện ngay với giường. Như vậy, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe .

Bạn cần khắc phục ngay khuyết điểm này. Đặc biệt, những người mệnh Hỏa, bởi Thủy sẽ xung khắc với Hỏa. Hãy treo  một đồng tiền trước cửa nhà tắm. Những đồng tiền xu này là biểu tượng của nguồn tài lộc &  của cải. Cát khí của nó không những sẽ làm gia tăng tài lộc mà nó còn đem lại nhiều may mắn, giải trừ được tai họa, tiểu nhân…

Những giải pháp hóa giải kể trên cũng không khó thực hiện, vì vậy để bố trí căn hộ theo đúng Phong thủy cũng không khó khăn gì. Hóa giải điểm xấu trong phong thủy sẽ góp phần làm cho căn hộ , bên cạnh tính tiện nghi hiện đại nó còn là một môi trường tốt lành tạo dựng tổ ấm thực sự.

…………….

Tin bất động sản nổi bật : bán chung cư c1 c2 xuân đỉnh