Tin tức

Giám đốc điều hành của Volkswagen đề xuất

Giám đốc điều hành của Volkswagen đề xuất, trước tiên hãy chuyển toàn bộ các nhà máy ở Đức để phục vụ công cuộc sản xuất một mẫu xe mới kế nhiệm Beetle trên thị trường châu Âu và Mỹ. Đồng thời, Volkswagen sẽ xây thêm nhà máy ở Brazil, vừa để duy trì vị trí dẫn đầu thị trường Brazil đang tăng trưởng thêm mười năm nữa, vừa để thỏa mãn nhu cầu đang ổn định cho chiếc Beetle tại Mỹ. Tuy nhiên, để đảm bảo Beetle vẫn có “chất lượng Đức” – một trong những sức hấp dẫn chủ yếu của nó, nhất là đối với khách hàng Mỹ – những bộ phận quan trọng như động cơ và hộp truyền động trong tất cả số xe bán cho khu vực Bắc Mỹ sẽ được chế tạo tại Đức và lắp ráp ở Mỹ.

Biquyetdongiangiuchannhantai.19.10.2014.2jpg (1)

Giám đốc điều hành của Volkswagen đề xuất

Trên thực tế, đây chính là chiến lược toàn cầu đầu tiên trên thế giới, với các bộ phận khác nhau được chế tạo, lắp ráp tại các nước khác nhau theo nhu cầu khác nhau của mỗi thị trường. Nếu thành công, nhất định nó sẽ đi vào lịch sử như một chiến lược đổi mới vô cùng sáng tạo và thông minh. Tiếc rằng nó đã thất bại dưới tay các công đoàn ở Đức. “Lắp ráp Beetle tại Mỹ đồng nghĩa với việc xuất khẩu lao động Đức,” họ cho biết, “chúng tôi sẽ không để chuyện này xảy ra”. Nhưng ngoài ra, các nhà phân phối ở Mỹ cũng tỏ ra ngờ vực về một chiếc xe “made in Brazil” mặc dù tất cả các bộ phận quan trọng đều được “made in Germany”. Và thế là Volkswagen buộc phải bỏ đi toàn bộ kế hoạch ban đầu.

Kết quả, Volkswagen đã để mất thị trường lớn thứ hai của nó, Mỹ. Tại thời điểm nhu cầu đối với dòng xe nhỏ dấy lên sau khi sự kiện vua Iran mất ngôi kích hoạt cơn hoảng loạn dầu mỏ thứ hai, lẽ ra chính Volkswagen chứ không phải người Nhật lên ngôi thống trị thị trường xe nhỏ. Khi Brazil rơi vào một cuộc