Tài chính, Tín dụng, Vay mua xe

Giải đáp tất tần tật câu hỏi xung quanh vấn đề vay mua xe ô tô trả góp

vay mua xe ô tô trả góp

Thị trường xe hơi Việt Nam 2017 đang được bàn luận sôi nổi cũng bởi sự thay đổi về thuế nhập khẩu ô tô trong năm nay và năm 2018 tới. Thuế nhập khẩu xe giảm cũng với nhu cầu của thị trường tăng, xe ô tô đang dần trở thành phương tiện phổ biến tại Việt Nam bởi những tính tiện ích của nó. Cùng với sự hỗ trợ về vốn của ngân hàng ước mơ sở hữu xế hộp ngày càng trở nên dễ dàng hơn đối với người Việt Nam. Vay mua xe ô tô trả góp luôn là một trong vấn đề được nhiều người quan tâm và cũng có nhiều thắc mắc. Chính vì vậy mục đích của bài viết này là giải đáp các thắc mắc của bạn đọc liên quan đến vấn đề vay mua xe ô tô trả góp.

Vay mua xe ô tô trả góp được vay bao nhiêu? thời gian hoàn trả trong bao lâu? lãi suất thế nào?

vay mua xe ô tô trả góp
Vay mua xe ô tô trả góp được vay trong bao lâu? Hạn mức cho vay thế nào?

Khi vay tiền mua xe ô tô bạn sẽ được hỗ trợ vốn lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp. Bạn thường sẽ được vay trong giao động khoảng 5 – 7 năm. Mức lãi suất cho vay mua xe tại các ngân hàng trong khoảng 1%/tháng hay 12%/năm . khi vay mua xe tại ngân hàng bạn sẽ phải mất một số khoản phí sau: chi phí mở tài khoản, phí đảm bảo tài sản, phí công chứng sao y và bảo hiểm thân xe.

>>> Đọc ngay: Nắm 4 điểm sau không sợ vay tiền mua xe trả góp bị HỚ

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp có rườm rà không?

Bước đầu tiên để được xét duyệt cho vay mua xe ô tô trả góp là bước chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và hướng dẫn của nhân viên tín dụng. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và lấy hồ sơ. Bước tiếp theo sau khi được chấp thuận cho vay sẽ có giấy tài trợ tín dụng và hồ sơ xe, đồng thời người mua xe phải tiến hành đóng tiền xe và các chi phí đăng ký xe cho đại lý bán xe.

Đến khi có giấy hẹn và biến số xe, khách hàng sẽ ký hợp đồng tín dụng và đóng một khoảng phí hành chính, giấy nhận nợ của ngân hàng. Sau đó toàn bộ trách nhiệm thanh toán sẽ do ngân hàng chịu trách nhiệm với đại lý bán xe, người vay chỉ cần mang theo giấy giới thiệu lên nhận xe, các giấy tờ xe hợp lệ và CMND để nhận xe. Giấy đăng ký xe sẽ do bên ngân hàng nắm giữ và sao y cho khách hàng một bản để lưu thông phương tiện.

Một bộ hộ sơ vay mua xe ô tô trả góp như thế nào là đạt chuẩn?

Đối với vay mua xe ô tô trả góp là cá nhân thì việc đầu tiên là phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ. Sau đó là những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của các nhân bao gồm: Hợp đồng lao động, sao kê lương gần nhất hoặc có thể là sổ tiết kiệm hoặc giấy sở hữu bất động sản hoặc các giấy tờ có giá khác.

vay mua xe ô tô trả góp
Một bồ hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp đủ tiêu chuẩn là như thế nào?

Đối với vay mua xe ô tô trả góp là doanh nghiệp cần thêm nhiều loại giấy tờ khác như báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng chia lợi nhuận từ công ty, bảng lương, giấy đăng ký kinh doanh.

Trong trường hợp bạn là nhà đầu tư cá nhân thì đừng quên đưa cho nhân viên thẩm định bản sao giấy góp vốn hoặc sở hữu chứng khoán. Nếu bạn chưa đủ điều kiện tham gia hoặc không đủ cũng có quyền bảo lãnh từ người thân (người thứ ba) có đủ khả năng về tài chính để bạn có thể được chấp nhận cho vay vốn mua xe.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết mà bên ngân hàng yêu cầu bạn chỉ cần trình đơn xin vay vốn cùng với phương án trả nợ theo mẫu của từng ngân hàng và cung cấp những chứng từ khác nếu ngân hàng yêu cầu để được xét cho vay vốn mua xe.

>>> Click đọc ngay: Điểm mấu chốt giúp bạn cân bằng tài chính khi vay tiền ngân hàng mua xe

Nên chọn khoản vay mua xe ô tô trả góp như thế nào?

Tâm lý chung của tất cả những người vay mua xe ô tô là luôn muốn chọn cho mình một gói vay phù hợp và ưu đãi nhất. Họ thường săn các khoản vay mua xe ô tô trả góp ưu đãi của các ngân hàng thương mại lớn. Những khoản vay có lãi hấp dẫn thường ở mức 1%/tháng với nhiều phần quà tặng hấp dẫn.
Khi lựa chọn gói vay mua ô tô bạn cần chú ý đến lãi suất, thời gian vay, các khoản chi phí liên quan để có thể lựa chọn cho mình một gói vay phù hợp nhất.
Trên đây là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc, hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp phần nào cho bạn.