Tin tức

Căn hộ cao cấp TP.HCM bắt đầu làm mưa làm gió

Trên thị trường Tp.HCM hiện nay, các dự án bất động sản hạng sang đang bắt đầu quá trình “làm mưa làm gió” của mình. Nhiều dự án căn hộ cao cấp rất đắt hàng, các nhà đầu tư ngoại cũng đang tạo ra thị trường mới. Phân phúc bán nhà riêng tại đây cũng giao dịch tốt nhất, tiêu biểu là khu vực bán nhà quận 8, Q.7,…

Theo TS. Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế, hiện tại, người quan tâm tới căn hộ phần lớn là có nhu cầu ở thưc chứ không thuộc về những nhà đầu cơ. Phần lớn nhà đầu tư thứ cấp đã không còn “sống” được bằng việc mua nhà và bán lại ngay nhằm hưởng chênh lệch giá bởi vì người mua nhà hiện nay có thể tìm hiểu nhiều kênh thông tin về dự án và nhận tương đối nhiều gói ưu đãi.

Phó tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam Yip Hoong Mun nhận xét, hầu hết các chủ đầu tư đều giải thích quyết định khởi động dự án vào lúc này là để đón đầu thị trường BĐS hồi phục trong vòng 5 năm tới. Mặc dù loại hình căn hộ cao cấp đang được cảnh báo sẽ dư thừa nhưng các doanh nghiệp địa ốc vẫn tiếp tục tham gia mạnh vào phân khúc này bởi trước hết là vì lợi nhuận vẫn lớn, nhu cầu mua để cho thuê hoặc ở lại đang rất cao.

căn hộ cao cấp

Phân phúc bán nhà riêng tại thành phố HCM giao dịch tốt nhất, tiêu biểu như khu vực bán nhà quận 7, Q.8,…

Thị trường BĐS Việt Nam luôn được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, nên đây cũng chính là thời điểm đón đầu dòng vốn ngoại và các khách hàng Việt kiều.

Nhận định trên là rất có cơ sở bởi theo nghiên cứu điều tra của công ty CBRE Việt Nam, có 60% các khách hàng mua căn hộ cao cấp là với mục đích đầu tư, so với con số là 40% mua để ở diễn ra trong vòng 6 tháng qua. Giám đốc CBRE Việt Nam – Dương Thùy Dung cũng có nhận định, cho dù từ nay cho tới cuối năm 2015, nguồn cung căn hộ cao cấp tương đối lớn. Nhưng phân khúc này đang lại có tới 80% người mua bằng tiền mặt, chỉ có 20% khách cần vay vốn ngân hàng. Mức giá vẫn tăng nhẹ theo thị trường, tỷ lệ tiêu thụ vẫn tương đối cao trong các tháng tới nên chưa đáng lo ngại về tình trạng “bội thực” nguồn cung phân khúc cao cấp như trước sẽ xuất hiện.

Sự tiến bộ rõ nét của thị trường khởi nguồn từ việc thay đổi chính sách của Nhà nước. Quy định tích cực, hành lang pháp lý rất minh bạch, nguồn hỗ trợ tài chính tốt từ nhiều ngân hàng. Uy tín của những CĐT đã quay trở lại và phát huy tác dụng. Đây cũng chính là các yếu tố tạo nên nguồn cung lớn, kích cầu khách hàng và có thanh khoản tốt.

________

Bạn đọc tìm xem tin bán nhà quận 12 tại http://nghethuatchieusang.com