Tin tức

Các kiến nghị thêm giải pháp để làm “tan băng trên thị trường địa ốc ”

Trước khi kiến nghị các phương pháp thì vấn đề trước tiên mọi người phải chắc chắn lại, đó là, nền kinh tế – tài chính Việt Nam là nền kinh tế thị trường BĐS có sự can thiệp của quốc gia. Vì vậy, vai trò chính yếu của nhà nước tới việc luân chuyển thị trường BĐS để cho thị trường BĐS này hoạt động theo hướng lạc quan là khá hệ trọng. Do đó, cuối tháng 1/2006, Chính phủ đã ban hành Nghị định 17: chấp thuận việc chuyển nhượng dự án BĐS, được phân lô, bán nền ở một vài vùng lãnh thổ ngoại ô và địa phương…Nhiều chuyên gia có ý kiến là, tới đây thị trường sẽ chuyển động theo hướng khả quan. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến – quan điểm cho là việc thực thi Nghị định này chưa thể làm “tan băng ” trên thị trường bất động sản nhà đất. Do đó, có thể có khả năng đề xuất thêm một số phương pháp sau:

dự án De Capella Lương Định Của

Hình ảnh tổng thể về cảnh quan tuyệt vời của bán căn hộ De Capella

Thứ nhất: Trước hết , tạm kiểm soát một cách chặt chẽ việc đấu thầu của các dự án đối với những khu đô thị mới và căn hộ chung cư nhằm kiểm soát nguồn cung ứng gia tăng một cách khả quan:

Bởi vì, nếu không được kiểm soát chi tiết – chặt chẽ việc cấp phép những dự án sẽ dẫn đến tình trạng nguồn cung vượt qua nguồn cầu và hiệu quả đầu tư kém như thị trường lắp ráp ô tô trong quãng thời gian trước đó là một ví dụ điển hình. Việc này có thể có khả năng dẫn tới nguồn thu ngân sách tài chính địa phương và Trung ương tạm thời bị giảm tuy nhiên sẽ giúp cho thị trường BĐS bất động sản(BĐS) “ấm dần”.

Thứ hai: Thăng bằng lại nguồn cung – cầu

Bộ Tài nguyên và Môi trường cần hợp tác với Tổng Cục Thống Kê và một số tổ chức cần thiết khác tiến hành tổ chức cuộc điều tra về nguồn cung, nguồn cầu về nhà ở, căn hộ chung cư và thu nhập cá nhân để có cơ sở – tiền đề cân đối – thăng bằng lại cung cầu và phân tích năng lực của thị trường nhà đất Việt Nam trong mai sau, từ đó mới đề ra những chính sách điều tiết thị trường BĐS BDS một cách thích hợp. Dự Án De Capella Lương Định Của, Chung Cư Imperial Plaza và GoldSeason 47 Nguyễn Tuân giúp Thăng bằng lại nguồn cung – cầu cho thị trường bát động sản

Thứ ba: Những DN phải giảm giá BDS về giá trị.

bán chung cư Imperial Plaza GIải Phóng

Ảnh giới thiệu về thiết kế hiện đại của Imperial Plaza Giải Phóng

Điều hệ trọng nhất là đưa giá địa ốc đúng với ý nghĩa – giá trị thực tế. Do giá bất động sản của Việt Nam hiện được khảo sát là cao hơn ý nghĩa – giá trị hiện hữu nhiều nên việc hạ giá sản phẩm vẫn bảo đảm cho bên bán có lời và quan trọng hơn là phù hợp với năng lực thanh khoản của nhiều người tiêu dùng. Các nhà đầu tư kinh doanh BDS cần phải chọn lựa giữa hai con đường “sống hay là là chết”, có tức là cần chọn lựa giữa việc vỡ nợ của Doanh nghiệp (DN) hoặc việc hạ giá BĐS để thăng thêm cầu về nhà ở cho các khách hàng có tiền lương vừa và thấp nhằm giữ được sự hiện hữu của Doanh nghiệp trên thương trường . Những DN kinhdoanh bất động sản cần phải tung ra thị trường bất động sản những sản phẩm đúng với giá trị ý nghĩa hiện hữu , thích hợp với nguồn kinh tế của đại phần đông người mua giúp thị trường BĐS sôi động trở lại, tránh những hậu quả về sau.

Thứ tư: Hoàn thiện chuỗi hệ thống cơ chế, chủ trương chính sách theo định hước: bảo đảm quy tắc đồng bộ, nhất quán, có thái độ tôn trọng các quy luật của thị trường; cùng với đó, cần phải giúp tăng cường tính cạnh tranh . Nhà nước sẽ phê duyệt một số chủ trương chính sách như kinh tế, tín dụng, thuế… một cách phù hợp để thị trường bất động sản(BĐS) hoạt động lành mạnh mới mong phá băng được.

GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Ảnh giới thiệu về của Dự án GoldSeason

Thứ năm: Tạo lên một thị trường bất động sản nhà đất công khai minh bạch – rõ ràng và đầy đủ tin tức bổ xung cho người sử dụng và bên bán.

Hy vọng, năm 2006 , tình trạng thị trường BDS sẽ ấm dần lên bởi Nghị định 17 ra đời với những quyết định mới thông thoáng thoải mái hơn , đã giải đáp nhiều khúc mắc cho thị trường bất động sản. Và sắp đến, dự thảo Luật kinh doanh nhà đất sẽ có được Quốc hội xem xét phê duyệt trong kỳ họp thứ IX, được hy vọng sẽ có các qui định đảm bảo, minh bạchrõ ràng và làm bệ phóng khiến thị trường bất động sản ở Việt Nam trở thành sôi nổi hơn. Khác biệt hơn nữa, trong năm 2006, dự kiến, sẽ hoàn tất Đề án tăng trưởng thị trường BĐS BDS để giải quyết một loạt những vướng mắc trong cơ chế chủ trương tăng trưởng phát triển thị trường BĐS.

Những căn hộ chung cư(CHCC) được thiết kế phong phú đa dạng về tổng diện tích hợp lý với mọi nhu cầu về nơi ở của quý khách hàng

Căn Hộ De Capella Quận 2 – design độc đáo, sang trọng,

Căn Hộ De Capella được design lấy ý tưởng trên phong cách kiến trúc phương Tây hiện đại nhưng vẫn kết hợp với những yếu tố tâm linh Á Đông, Dự Án De Capella Lương Định Của biểu hiện sự hài hòa, cao cấp . Khoác lên mình khuynh hướng Scandinavi tới tone màu glamour bình dị, những căn hộ chung cư được design tinh tế – hiện đại , đa chức năng và đầy quyền uy. Đa số căn hộ của De Capella đều có được hướng ngắm nhìn sông thành phố Hồ Chí Minh, mang tới cảm giác thư giãn ngỉ ngơi và yên bình.

dự án căn hộ De Capella

Hình ảnh giới thiệu về khung cảnh – bao quát của căn hộ De Capella

Điểm ấn tượng độc đáo – mới lạ của căn hộ De Capella nằm ở thiết kế hồ bơi nước tràn hình hoa mai nằm trên tầng 4 với khuôn viên rộng trên 500 mét vuông với đầy đủ tính năng tiện ích sang trọng với khu vực hệ thống nhà hàng, quán cà phê ngoài trời… cùng với đó, cư dân dự án De Capella Quận 2 còn sở hữu đa số tiện ích nội khu cao cấp riêng lẻ như: Khu vui chơi và đường tản bộ rộng khoảng 1.200 mét vuông, trường quốc tế, khu thể dục có view toàn cảnh hướng về sông Sài Gòn, hệ thống làm đẹp và thể dục thể thao rộng khoảng 300 mét vuông.

bán căn hộ De Capella

Hình ảnh tổng quan về tiện ích vượt trội của dự án De Capella

Các căn hộ chung cư được design phong phú về tổng diện tích phù hợp với mọi nhu cầu về chỗ ở , từ 57 m2 đến 105 m2 với bố trí từ 1-3 phòng ngủ. Khác biệt hơn nữa, Căn Hộ De Capella thiết kế những căn hộ chung cư “đa chức năng” đẳng cấp: 89 m2 với 2 phòng ngủ và 1 phòng làm việc sang trọng.

Chung Cư Imperial Plaza

Từ dự án BĐS, chỉ mất mấy phút là tới trụ sở các cơ quan hành chánh quốc gia như Bộ công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Bộ Tài nguyên – Môi trường. {Xung quanh|Chung quanh|Bao quanhChung Cư Imperial Plaza là các tổ hợp căn hộ chung cư, văn phòng, trung tâm dịch vụ thương mại và hệ thống siêu thị : như Grand Plaza, Keangnam, Big C, The Garden, Lotte Center, Vincom Mega Mall – Royal City.
Những trường học từ mầm non đến Cao học như trường Amsterdam, Marie Curie, Olympia, Đại học Xã hội và Nhân văn, ĐH Ngoại ngữ Hà Nội, ĐH quốc gia… cũng chỉ cách xa dự án bất động sản khoảng tầm 1-3km.

bán chung cư Imperial Plaza GIải Phóng

Hình ảnh mô phỏng về design cao cấp của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Bán Chung Cư Imperial Plaza – Với nhiệt huyết tạo lập một không gian sống hoàn hảo – trọn vẹn, cân bằng giữa lợi ích sử dụng hiện tại sau này cho mọi đối tượng dân cư, Mới đây CĐT HBI đã thực hiện triển khai áo dụng 10 tiện ích, nâng toàn bộ tính năng tiện ích của dự án BĐS lên số lượng 78.

bán chung cư Imperial Plaza

Ảnh giới thiệu về mô hình thiết kế của Imperial Plaza

Các tiện nghi khác như chuỗi hệ thống bảo vệ 3 lớp, tầng hầm sáng tạo, Vườn BBQ, Chuỗi hệ thống siêu thị chức năng tiện ích, bể bơi ngoài trời , phòng Gym&Spa,… chắc chắn đảm bảo một đời sống thoải mái ngay ngưỡng cửa cho mọi dân cư.

Bên cạnh đó, vẻ thu hút của quang cảnh, khả năng tăng thêm giá trị ý nghĩa trong sau này cũng được coi là nhân tố giúp dân cư của chung cư Imperial Plaza hoàn toàn có thể tự hà – kiêu hãnh về nơi sinh sống của cả gia đình bạn . Dong song , những tháp căn hộ hiện đại, trong tổng quát DT 42.000m2 của dự án BĐS, đơn vị đầu tư HBI còn dành hơn 10.000m2 cho cảnh quan, cây xanh, Hệ thống kết cấu hạ tầng đầy đủ tiện ích.

chung cư Imperial Plaza

Ảnh tổng thể về thiết kế hiện đại của Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Với những mảng cây xanh xen kẽ và lối đi bộ bình yên được bố cục hài hòa, mỗi khi bước chân vào chung cư Imperial Plaza dân cư sẽ cảm tưởng được một quang cảnh thật sự khác nhau, bình yên và thư thái.

Khác biệt hơn nữa, Imperial Plaza 360 Giải Phóng là dự án hiếm hoi dành tổng diện tích để triển khai xây dựng trường mầm non và trường trung học cơ sở công lập với uy tín cao. Chính bởi các lợi thế nổi trội đó, chung cư Imperial Plaza
đã tạo nên sức hút mạnh mẽ với khách mua nhà và chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, 80% số lượng căn hộ chung cư được mở bán đã có chủ .